ธุรกิจเทียนส์ (tiens) ธุรกิจระดับโลกของคนเอเชีย

สรร

สวนอุตสาหกรรมสุขภาพสากลเทียนส์TIENS International Health Industrial Park

2 ความเห็น

สวนอุตสาหกรรมสุขภาพสากลเทียนส์

สวนอุตสาหกรรมสุขภาพสากลเทียนส์มีพื้นที่ครอบคลุมกว่าหนึ่งตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่พัฒนาอู๋ชิง ของนิคมอุตสาหกรรมนิวเทคในเมืองเทียนจิน สวนอุตสาหกรรมสุขภาพสากลเทียนส์นี้ได้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างถึง 7 พันล้านหยวน ถูกออกแบบมาเพื่อการวิจัยและพัฒนาสินค้า การคิดค้นผลิตภัณฑ์ การผลิต การขนส่งระดับข้ามชาติ การทำการตลาดระหว่างประเทศ การฝึกอบรมและให้ความรู้ตามหลักมาตรฐานสากล การท่องเที่ยว  การฟื้นฟูสุขภาพ ฟิตเนส และการดูแลสุขภาพ จากการรวบรวมกระบวนการการผลิต การศึกษา และการวิจัยไว้ในพื้นที่เดียวกัน ทำให้สวนอุตสาหกรรมฯแห่งนี้กลายเป็นศูนย์รวมของการผลิตและการกระจายสินค้า มีทั้งโกดังเอนกประสงค์ เครื่องจักรที่ทันสมัย พนักงานมากความสามารถ และการพัฒนาที่ปราศจากการสร้างมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม หากสวนอุตสาหกรรมฯนี้ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะมีพื้นที่ใช้สอยสองส่วนด้วยกันคือ หนึ่ง ส่วนการผลิต ขนส่ง วิจัยและพัฒนา และ การควบคุมคุณภาพของสินค้าซึ่งคาดว่าสามารถสร้างรายได้กว่า 30,000 ล้านหยวนต่อปี อีกส่วนหนึ่งคือ ส่วนการให้บริการไม่ว่าจะเป็นการประชุม การจัดสัมมนา งานแสดงสินค้า โรงแรม และศูนย์บริการด้านสุขภาพ


เทียนส์กรุ้ปยังได้ก่อตั้งบริษัท ไท้จี้ซุนเฮลท์เมเนจเมนท์ จำกัดขึ้นภายในสวนอุตสาหกรรมสุขภาพสากลเทียนส์ โดยถือเป็นบริษัทขนาดใหญ่ในการบริหารจัดการอย่างอิสระ สามารถให้บริการด้านสุขภาพในระดับที่ดีเยี่ยม ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงได้ทั่วโลก มีเครื่องมืออำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ที่ทันสมัยครบครับ อาทิเช่น top-notch PET-CT, double powered CT, magnetic resonance and automated เป็นต้น ในส่วนอื่นๆจะเป็นศูนย์การประชุมนานาชาติที่สามารถบรรจุคนได้ถึง 7,000 คน พื้นที่จัดเลี้ยงระดับสากลที่รับแขกได้ถึง 3,000 คน โรงแรม 3 แห่งที่มีทั้งระดับ 4 ดาว 5 ดาว และ 7 ดาวโดยสามารถรับรองผู้เข้าพักได้ถึง 4,600 คน โรงแรมหรูหวางถังที่มีทั้งห้องวีไอพี 9 ระดับซึ่งรองรับแขกระดับรัฐมนตรีและผู้บริหารระดับประเทศได้ถึง 90 คน ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพโดยใช้น้ำแร่ที่มีอุณหภูมิ 93 องศาเซลเซียส จากความลึก 2,800 เมตรจากผิวดิน ประกอบด้วยสารอาหารและแร่ธาตุที่สำคัญมากมาย สวนนิเวศวิทยา คลับเรือยอร์ชสุดหรู  ท่าตกปลา และสนามจอดเครื่องบิน

ในการสรรค์สร้างสวนอุตสาหกรรมสุขภาพสากลเทียนส์ให้สมบูรณ์แบบ เทียนส์กรุ้ปได้ทุ่มทุนสร้างมหาศาลเพื่อก่อตั้งมหาวิทยาลัยนานาชาติขึ้น โดยมีพื้นที่กว่า 3.2 ตารางกิโลเมตร แบ่งเป็นพื้นที่อาคารเรียนกว่า 2,100,000ตารางเมตร มีนักศึกษากว่า 30,000คน ประกอบไปด้วย 20 คณะ 120 วิชาเอก มหาวิทยาลัยแห่งนี้จะเป็นมหาวิทยาลัยที่มีอุปกรณ์การศึกษา ห้องแล๊ป ห้องสมุด และคุณภาพชีวิตที่ทัดเทียมระดับแนวหน้าของโลก มหาวิทยาลัยนานาชาติเทียนส์จะร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลกในการนำผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิ

ในการบริหารพัฒนาสถาบัน ทั้งยังผลักดันให้นักศึกษาสามารถวางแผนอนาคตการทำงานของตัวเองขณะกำลังศึกษาในมหาวิทยาลัยภายใน 3 ถึง 6 ปี ให้ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยแห่งนี้ จะบ่มเพาะผู้มีความสามารถระดับโลกและพัฒนาการผลิตสินค้า การศึกษา และการวิจัย จากจุดนี้ เป้าหมายของเราคือ “รับประกันการมีงานทำ” (นักศึกษาจะได้รับการอบรมเพื่อให้เป็นนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถทางด้านการวิจัยและพัฒนา) “รับประกันการเป็นผู้ประกอบการ” (นักศึกษาจะได้รับการฝึกอบรมให้มีความสามารถในการมีธุรกิจเป็นของตนเอง จนเป็นผู้นำหรือผู้บริหารของธุรกิจประเภทนั้นๆ) และ “รับประกันการพัฒนา” (เราจะรวบรวมผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของโลก พัฒนาศักยภาพของนักศึกษา และช่วยผลักดันคุณค่าในตัวของพวกเขา) เชื่อได้เลยว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้ จะต้องสามารถบรรลุวัตถุประสงค์และได้ผลลัพธ์แบบ1+1>100 ทั้งยังสร้างผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญระดับโลก โดยเขาเหล่านั้นจะพัฒนาสังคม สร้างความก้าวหน้าให้กับประเทศชาติ และขยายตัวการเติบโตของธุรกิจและอุตสาหกรรมได้อย่างแน่นอน

การก่อตั้งสวนอุตสาหกรรมสุขภาพสากลเทียนส์นี้ จะช่วยเทียนส์บูรณการทรัพยากรภายในประเทศและต่างประเทศ สร้างการพัฒนาอย่างยั่งยืน ประชาสัมพันธ์ชื่อเสียงของตราสินค้า และวางรากฐานที่มั่นคงให้กับการเติบโตและการพัฒนาระดับโลกให้กับเทียนส์กรุ้ป การก่อตั้งและการเปิดตัวที่เป็นไปอย่างต่อเนื่องของสวนอุตสาหกรรมฯ เป็นบทสะท้อนถึงแนวคิดการพัฒนาที่เป็นระบบของเทียนส์ การแสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม และคำมั่นสัญญาในการร่วมทำสังคมให้ดีขึ้นอีกด้วย การก่อตั้งและการขับเคลื่อนของสวนอุตสาหกรรมสุขภาพสากลเทียนส์ จะสามารถส่งเสริมการเติบโตด้านเศรษฐกิจของปักกิ่ง เทียนจิน และพื้นที่เศรษฐกิจวงแหวนปอไห่ได้อย่างประสบผลสำเร็จ

7 ธันวาคม 2553

ขอบคุณข้อมูลจาก http://th.tiens.com/AboutTiens.aspx?CMSCODE=chanyeyuan

Advertisements

2 thoughts on “สวนอุตสาหกรรมสุขภาพสากลเทียนส์TIENS International Health Industrial Park

  1. Pingback: เหตุที่เลือกเทียนส์ เพราะบริษัทมีความมั่งคง « ทำธุรกิจเทียนส์ (tiens) กับ theerasak

  2. Pingback: เหตุที่เลือกเทียนส์ เพราะบริษัทมีความมั่งคง « ทำธุรกิจเทียนส์ (tiens) กับ theerasak

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s